Keo nóng là gì??

Keo nóng là gì??

Keo nhiệt hay còn gọi là keo nóng, là một lọai chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo. Thông thường, nhựa nhiệt dẻo không có khả năng kết dính cao, tuy nhiên, việc thêm vào các chất phụ gia (như sáp, chất ổn định, chất tạo dính, chất chống oxy hóa …) để tinh chỉnh độ dính, đã tạo ra nhiều loại chất kết dính cho từng ứng dụng cụ thể. Keo nóng được cung cấp ở dạng rắn với nhiều hình dạng (thanh tròn, hạt, bột, viên, khối … )

 

hotmelt (2)

Dạng thanh

hotmelt (3)

Dạng hạt

hotmelt (4)

Dạng khối

 

và có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau (như súng keo họat động theo nguyên lý thủy lực khí nén, điều khiển bằng điện, dạng trục lăn, hay bằng các thiết bị chuyên dùng).

 

hotmelt (5)

Dạng phun keo tự động

hotmelt (6)

Dạng cầm tay

hotmelt (7)

Dạng trục lăn

 

 

 
 

Keo nóng được đốt nóng đến trạng thái chảy lỏng và ứng dụng dán bằng thiết bị hay trực tiếp bởi người dùng, và khi nguội lại sẽ trở về trạng thái rắn và dán chắc giữa 2 vật liệu cần dán.

22

 

 

Tại sao dùng keo nóng??

Keo nóng không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, công nghiệp như

                Ngành In ấn bao bì,

                Lăp ráp, ôtô, đồ nội thất,

               Giầy dép, may mặt

                Băng tã

mà còn dùng trong các ngành thương mại, dân dụng và các ứng dụng trong nhà.

Trong công nghiệp, keo nóng còn đạt được một số ưu điểm khác so với keo dung môi. Các hợp chất hữu cơ dể bay hơi (dung môi) không cần sử dụng, các hệ thống sây khô cũng được lọai bỏ. Điều này làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao năng suất sản xuất. Keo nóng còn không bị giảm độ dày lớp keo trong quá trình dán, khác với keo nước hay keo dung môi, độ dày của lớp keo dán sẽ giảm từ 50% đến 70% sau quá trình sấy khô.

Ngòai ra, keo nóng còn có hạn sử dụng lâu (ít nhất 2 năm) và thường không cần các biện pháp phòng ngừa đặc biệt khi xử lý. Một số nhược điểm của keo nóng như nhạy cảm với thời tiết (độ kết dính giảm khi nhiệt độ quá cao hay thấp so với khỏan nhiệt độ họat động) hay khả năng kháng hóa chất kém, cũng đã được khắc phục bằng cách sử dụng các dạng keo nóng phản ứng (ví dụ như phản ứng bởi độ ẩm hay xử lý bằng tia cực tím)

1 Xin chào!
Bạn cần hỗ trợ?